TỔNG ĐẠI LÝ CHEVROLET KV MIỀN BẮC
Km 9, Ngọc Hồi, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
Hotline 24/7: 0985.770.333 - 0988.755.209

Hướng dẫn sử dụng hệ thống ga tự động (Cruise control) trên xe Cruze, Colorado

Trong những hệ thống công nghệ phổ biến hiện nay trên các mẫu ô tô hiện đại. Nổi bật là hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control (hay còn gọi là Hệ thống ga tự động) trên chiếc Chevrolet Cruze 1.8L LTZ, và trên mẫu xe bán tải như Chevrolet Colorado 2.8 LTZ cũng được trang bị hệ thống này để hỗ trợ người lái.

Thế nhưng trong thực tế, ít ai quan tâm và sử dụng hệ thống này một cách thành thạo để hỗ trợ cho việc lái xe. Một phần vì theo cách nghĩ của nhiều người, Cruise Control thực sự không cần thiết, bên cạnh đó, cũng có những “tài xế” cho rằng họ gặp đôi chút khó khăn để làm quen với hệ thống này khi chuyển từ các mẫu ô tô cũ sang các xe hơi đời mới.

bang_taplo_chevrolet_cruze_2017_ltz

Hệ thống Cruise control hỗ trợ thế nào cho người lái ?

Theo Ông Trần Toản – phụ trách kinh doanh tại đại lý Chevrolet Giải Phóng (Km 9 Đường Ngọc Hồi – Hoàng Mai – Hà Nội) cho biết: "Hệ thống điều khiển hành trình (điều khiển ga tự động – Cruise control) khi được cài đặt sẽ tự động duy trì tốc độ của xe, lúc này người lái sẽ không cần phải tác động vào bàn đạp ga".

kich-thuoc-xe-chevrolet-cruze-2017

Hệ thống ga tự động Cruise control được kích hoạt và điều khiển thông qua các nút bấm được bố trí trên vô lăng. Khi hệ thống này đang hoạt động, đèn báo Cruise control sẽ được hiển thị trên bảng táp lô đồng hồ.

Đặc biệt, việc hệ thống Cruise control duy trì sự ổn định chân ga tốc độ lưu thông sẽ giúp xe vận hành ổn định, vòng tua máy gần như ở mức lý tưởng giúp giảm đáng kể lượng tiêu hao nhiên liệu của xe.

>> Có thể bạn quan tâm:

GiaxeChevrolet xin chia sẻ tới Quý độc giả các bước sử dụng hệ thống Cruise control một cách dễ hiểu nhất từ các chuyên gia tại đại lý Chevrolet Giải Phóng:

Làm sao để kích hoạt hệ thống Cruise control ?

Trải nghiệm thực tế hệ thống này trên một số mẫu xe Chevrolet như: mẫu xe Sedan Chevrolet Cruze 1.8L LTZ, mẫu xe SUV Chevrolet Captiva Revv, Chevrolet Trax và mẫu xe bán tải Chevrolet Colorado 2.8L (4×4) LTZ.

vo-lang-xe-chevrolet-trax

Kích hoạt chế độ Cruise Control:

Đầu tiên, người lái phải bật chế độ điều khiển ga tự động: Bấm nút biểu tượng Cruise control On/Off (X) được bố trí trên vô lăng.

Thiết lập tốc độ:

Ngay sau khi kích hoạt, lái xe điều khiển xe vận hành với tốc độ mong muốn (Vận tốc cần vận hành trên 40 km/h). Sau đó nhấn nút SET+ hoặc SET- để lưu lại và duy trì tốc độ hiện tại. Lúc này đèn báo ga tự động sẽ sáng. Để thay đổi tốc độ, lái xe bấm nút SET+ hoặc SET- để tăng hay giảm tốc độ đã chọn.

vo-lang-xe-chevrolet-trax

Hủy chế độ ga tự động Cruise Control

Để hủy chức năng Cruise control trên xe Chevrolet Cruze 1.8L LTZChevrolet Colorado 2.8L (4×4) LTZ,  người lái có thể đạp bàn đạp phanh hoặc nhấn nút Off (X) được bố trên trên vô lăng. Ngay lúc này, đèn báo ga tự động sẽ tắt.

vo-lang-xe-chevrolet-trax

Tắt chế độ điều khiển ga tự động

Bấm nút biểu tượng Cruise Control On/Off được bố trí trên vô lăng một lần nữa, hệ thống sẽ xóa giá trị tốc độ đã chọn trước đó, đèn báo chế độ điều khiển ga tự động sẽ tắt.

Việc sử dụng hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control trong điều kiện giao thông tại Việt Nam, lái xe cần lưu ý những gì để phát huy tối đa khả năng hỗ trợ của hệ thống này! Hãy cùng theo dõi tiếp Kỳ II của loạt bài viết về “Cách sử dụng hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control”.

Cảm ơn đội ngũ tư vấn của đại lý Chevrolet Giải Phóng !

>> MỜI BẠN XEM:  Video hướng dẫn sử dụng Hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control

Theo: GiaxeChevrolet.com

Hướng dẫn sử dụng hệ thống ga tự động (Cruise control) trên xe Cruze, Colorado
5 (100%) 1 đánh giá

Tags: , , ,

Trackback from your site.

Leave a comment

CHEVROLET GIẢI PHÓNG
 • Tổng Đại Lý Xe Chevrolet Khu Vực Miền Bắc
 • Km 9, Đường Ngọc Hồi, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
 • www.GiaxeChevrolet.com
 • 0985.770.333 - 0988.755.209 (Call, Facebook, Zalo)
 • Giờ Làm Việc:
 • Thứ 2 => Thứ 7 (08h - 17h30) | Chủ Nhật (09h - 17h00)
CHEVROLET CHĂM SÓC TRỌN VẸN
 • Cứu Hộ Miễn Phí: 03 Năm
 • Bảo Hành Xe: 03 Năm/100.000Km*
 • Bảo Hành Phụ Tùng Chính Hãng: 01 Năm/25.000Km*
  (* Tùy điều kiện nào đến trước).
 • Hỗ Trợ Mua Trả Góp Đến 80%, Thủ Tục Nhanh Gọn
 • Hỗ Trợ Đăng Ký, Đăng Kiểm, Có Biển Trong Ngày